Timeshare Resort - Timeshare In VietNam

Timeshare Resort là một tài sản nghỉ dưỡng chuyên cung cấp nhà ở cho chủ sở hữu đã mua quyền sử dụng ở lại khu nghỉ mát này trong một khoảng thời gian. Timeshare Resort thường ở các khu vực có truyền thống danh lam thắng cảnh, một điểm du lịch phổ biến và thường rất giống với một khách sạn hạng sang 5 sao. Trong thực tế, Timeshare tại Việt Nam thì chưa phổ biến và đa số là biến tướng của Timeshare chính thống; Timeshares thường cung cấp cùng một mức độ tiện nghi, hấp dẫn và tính năng hiện đại của các khách sạn cao cấp và khu nghỉ mát hạng sang. Quyền sở hữu sử dụng trong Timeshare thường được hiểu ngầm là sở hữu kỳ nghỉ theo phân đoạn, từ việc mua bán một phần hoặc sở hữu cổ phần của một tài sản. Quyền sở hữu của một đơn vị trong một khu nghỉ mát Timeshare thường được chia thành 52 cổ phiếu( cổ phiếu ở đây không giống như cổ phiếu tại các công ty trên sàn giao dich) hay đơn vị hoặc chia sẻ quyền sử dụng cho mỗi tuần trong năm. Do đó, một người chủ sở hữu có cổ phần (có thể hiểu cổ phần ở đây là số tiền góp vốn chung, vì một Timeshare có thể có tới 52 chủ sở hữu) 1 / 52 trong Timeshare, có quyền sử dụng một đơn vị tuần trong năm.
Theo hình thức đơn giản nhất của Timeshare, chủ sở hữu Timeshare là người bỏ ra một số tiền mua một khoảng thời gian (40 hay 50 năm) du lịch và sau đó ở lại trong khu nghỉ mát họ mua trong cùng một thời gian và trong cùng một thời kỳ hàng năm. Đây có thể coi là kế hoạch bỏ ra chi phí thấp, nhưng nói chung là rất kinh tế và tiết kiệm (có thật là tiết kiệm không?). Đối với những người thích đi nghỉ ở các địa điểm khác nhau và trong những thời gian khác nhau trong năm, thì họ không có nhiều lựa chọn khác có thể được xem xét. 
Một số chương trình Timeshare Resort cho phép người khách hàng sở hữu cổ phiếu(là kỳ nghỉ hay một tuần nghỉ dưỡng) của chính mình trong một mùa trong năm, trái với chỉ sở hữu một tuần cụ thể trong năm. Đây là một lựa chọn phổ biến cho những người thích đi nghỉ trong một mùa đặc biệt của năm như Tết, ngày lễ.... Ngoài ra còn có các chương trình "phân đoạn hay chia nhỏ sở hữu" cho phép người khách hàng mua điểm, cổ phần linh hoạt. Chủ Timeshare bỏ ra một số tiền mua điểm số mà họ có thể sử dụng nó trong những khoảng thời gian gần hết một tuần tại khu nghỉ mát. Số lượng điểm để ở lại thêm sau khi tuần của chủ sở hữu hết có thể khác nhau về phòng, thời gian của năm và vị trí các khu nghỉ mát. 
Công ty sở hữu nhiều tài sản Timeshare Resort có thể cung cấp cho khách hàng khả năng ở tại các khu nghỉ mát khác nhau. Chủ sở hữu cũng có thể sử dụng dịch vụ của một số công ty trao đổi như RCI, Interval International...các công ty trao đổi kết nối các Timeshare Resort trên toàn thế giới và cho phép chủ sở hữu trao đổi việc sử dụng timeshares mà họ sở hữu với Timeshare tương đương của chủ sở hữu khác (có phí).
Cũng như tất cả các mua bán bất động sản, có những lợi thế và nhiều bất lợi khi mua và sở hữu một Timeshare Resort. Ưu điểm chính của việc sở hữu một Timeshare là nó cho phép chủ sở hữu ở trong khu nghỉ mát với chi phí thường thấp hơn so với thuê một phòng khách sạn tương đương. Bên mua cũng khóa hay chốt giá khi mua Timeshare tại một khu nghỉ mát trong thời gian sở hữu. Bằng cách cơ bản là chi trả chậm cho kỳ nghỉ của họ nộp tại thời điểm mua Timeshare, chủ sở hữu có thể khóa giá và giữ nó ở mức giá hiện hành cho đến khi họ sở hữu Timeshare. 
Một số nhược điểm của việc sở hữu Timeshare tại một Timeshare Resort bao gồm  việc mất mát lớn vì giá trị của Timeshare sẽ không còn giá tri cao khi bán lại, và phí hàng năm trả cho chủ sở hữu Resort để bảo trì, bảo dưỡng và các loại thuế tài sản. Ngoài ra,  lệ phí và các chi phí liên quan đến trao đổi Timeshare hoặc trao đổi Tuần Timeshare với chủ sở hữu khác. Một yếu tố khác cần xem xét là trong khi timeshares thường được bán như là một đầu tư bất động sản, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các chủ sở hữu bán timeshares của họ ít hơn so với giá mua ban đầu.
 Những yếu tố trên đây hầu hết cho thấy các Timeshare Resort tại VietNam chưa phổ biến, mong mọi người tìm hiểu kỹ trước khi mua.

1 nhận xét:

  1. tôi rất muốn tìm hiểu và tư vấn. Bạn nào biết kg?

    Trả lờiXóa

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...