Timeshare Trong Thời Kỳ Kinh Tế Suy Thoái

Timeshares là một loại hình dịch vụ rất  khó  bán, thậm chí là ở trong thời kỳ kinh tế tốt nhất. Bây giờ thì  một cơn bão bao trùm nhiều vấn đề và sự cố đã biến một số phần của thiên đường thành loại chim Hải âu lớn, làm cho quyền sở hữu kỳ nghỉ và lệ phí cao hàng năm của họ gần như không thể dỡ bỏ và chính họ đang nuôi một đám đông các nghệ sĩ lừa đảo đang sẵn sang đi săn những người mua Timeshare tiềm năng.

Gần 8 triệu người - khoảng 7 phần trăm hộ gia đình ở Mỹ - sở hữu một Timeshare, trong đó cơ bản là tài sản sở hữu kỳ nghỉ của nhiều người thay phiên nhau sử dụng nó. Nền kinh tế xuống và thực tế là thế hệ đầu tiên mua timeshares 35 năm trước đã nghỉ hưu,  có nghĩa là nhiều người đang tìm kiếm cơ hội để bán Timeshare của mình.

Craigslist, eBay và dịch vụ chuyên nghiệp RedWeek đã quá tải danh sách Timeshare Offerings. Nhưng giá trị của các timeshare đó là bao nhiêu, thì đây là một vấn đề khác . Một dịch vụ Timeshare Listing tại Florida ước tính rằng hầu hết timeshares đang bán không quá 10 phần trăm giá gốc. Một số chủ sở hữu là những người may mắn để có thể kiếm được một đồng lời.
"Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy thị trường bán lại Timeshare tệ như tình hình hiện tại," ông Brian Rogers, người đứng đầu trong hội người sử dụng Timeshare Group, một nhóm vận động người tiêu dùng ở Jacksonville, Fla, chạy các dịch vụ niêm yết. Hầu hết các chủ sở hữu "hết sức giận dữ " khi họ được cho biết  rằng Timeshare của họ đã giảm giá trị xuống như một Yugo”tên một loại xe ở Mỹ”, ông nói.

Sau đó, có những trò gian lận.  Tháng trước, Những người lừa đảo bán lại Timeshare đã qúa liều lĩnh,  tuyệt vọng và quá khích, dẫn đến Better Business Bureau “dich nôm na là Tổng cục kinh doanh niêm chính”  liệt việc bán lại Timeshare là gian lận và là một trong những hành động gian lận trong đầu năm 2010.
Nói chung, thì các trò gian lận đi theo chiều hướng như thế này. Trong một lúc nào đó, ai đó nói với bạn họ có một người đang chờ đợi mua Timeshare, chỉ cần trả một khoản phí cố định. Một lúc khác, một số công ty cho biết họ sẽ giúp bạn tống khứ những Timeshare không như mong muốn của bạn và bán nó với một khoản phí trả trước có thể là hàng ngàn đô la. Nhiều người muốn quảng cáo bằng bưu thiếp.

Florida đã phát động một chiến dịch đàn áp trên toàn tiểu bang về gian lận bán lại Timeshare. Viên Chưởng Lý Tổng cục Luật đã điều tra mở ít nhất hàng chục công ty.
Ngay cả những nghành công nghiệp hàng đầu, Hiệp hội phát triển Resort tại Washington, đã đưa ra 5 khuyến cáo người tiêu dùng về  việc lừa đảo bán lại trong sáu tháng qua. "Trong một thị trường xuống thảm hại như hiện nay,  họ đang cố thoát ra khỏi công việc chân tay", ông Giám đốc điều hành Howard Nusbaum.
Thật vậy, doanh số bán hàng Timeshare giảm 35 phần trăm đến $ 6.300.000.000 trong năm 2009, năm gần nhất mà dữ liệu có sẵn, theo hiệp hội khu nghỉ mát. Doanh số bán hang Timeshare đã giảm 40 phần trăm từ năm 2007 là năm có lợi nhuận cao nhất.

 Chủ sở hữu tiếp tục tụt lại phía sau cho các khoản vay Timeshare, mặc dù tỷ giá mặc định tổng thể đã giảm từ mức đỉnh điểm trong năm 2010 tháng Giêng, một trong số 10 chủ sở hữu Timeshare ở trong mức mặc định, theo Fitch Ratings, theo dõi các khoản vay Timeshare cho rằng chúng được bó lại thành một và bán lại cho nhà đầu tư . Theo tỉ giá mặc định hàng năm là 8,51 phần trăm trong tháng Mười Hai.

Nusbaum đổ lỗi cho những rắc rối hiện tại như về suy thoái kinh tế và tín dụng bị đóng băng, cũng như các nhân tố nhân khẩu học của thế hệ trẻ về hưu sớm. Không chỉ có người tiêu dùng thiếu tiền mặt cắt giảm mua sắm những thứ xa xỉ, nhưng các nhà phát triển khu du lịch đã tìm thấy nó khó khăn hơn để xoay sở và cung cấp tín dụng cho người tiêu dùng. Hầu hết các timeshares mới được bán trực tiếp bởi các nhà phát triển khu nghỉ mát lớn như Hilton, Marriott, Wyndham và Starwood, họ đều cung cấp kế hoạch tài chính riêng của mình cho khách hàng.

"Tất cả những vấn đề va chạm chủ yếu là làm cho nó thêm ồn ào”chú ý” một chút so với trước đây," Nusbaum cho biết. Không có nhiều sự an toàn và bảo vệ cho người tiêu dùng trong các thị trường thứ cấp, nơi timeshares được bán lại.
Poor investment
Một số chủ sở hữu tuyệt vọng cố gắng tống khứ timeshares lại cho các nhà phát triển khu nghỉ mát dưới một một hình thức gọi là” Quit Claim Deed” dịch nôm na là”từ bỏ một số yêu sách trong văn bản”.

“Tuy nhiên, các khu nghỉ dưỡng sẽ không chấp nhận, trừ khi họ có thể bán lại tài sản Timeshare”, các chuyên gia nói. Không phải tất cả timeshares có giá trị bằng nhau. The cream - nói một khu nghỉ mát ở Disney - giữ giá trị của nó tốt hơn so với phần còn lại. "Nếu bạn mua một căn phòng trọ chuyển đổi vào năm 1982 tại Gatlinburg, Tennessee, cho tuần đầu tiên của tháng mười hai ... Tôi không nghĩ rằng nó có giá trị kinh tế," Nusbaum cho biết.
Mọi Người phải bỏ suy nghĩ rằng timeshares là một đầu tư bất động sản hay tài chính, ông nói thêm. Đó là một đầu tư lối sống, và giá trị thực của nó là việc sử dụng nó mả chỉ chủ sở hữu nhận ra nó.

Nhưng Bernie Wiklund chưa từng đến Cape Cod Timeshare của mình trong gần bảy năm. Một kỹ sư đã về hưu sống ở Ramsey, Minn, đang làm việc như một người bảo vệ an ninh để kiếm cho đủ sống qua ngày, và không có khả năng bay ra đến Cape Cod, hoặc bỏ ra $ 1,000/ một năm cho  phí thường niên.

Ông quảng cáo Timeshare “hai tuần” (cơ bản chỉ một timeshare là một tuần, nhưng chủ sở hữu có quyền mua 2 timeshare – 2 tuần) của ông trên Craigslist trong gần sáu năm qua và giảm nó xuống đến $ 5,000, một phần nhỏ trong số hơn 14.000 $ ông đã trả trong năm 1980. Ông nhận được câu trả lời, nhưng chỉ là những người đang cố gắng bán các Timeshare cho ông - với một mức phí.

"Tôi muốn nghỉ hưu", ông nói. "Tôi đã 72."

Kim Holbrook biết cảm giác này như thế nào. Cư dân 56 tuổi sinh sống ở Brooklyn Park, Minn, đã cố gắng trong sáu năm để bán bốn timeshares mà bà và chồng bà đã mua nhiều năm trước, khi họ sống ở miền Nam và những khu nghỉ mát này “chạy trốn”(mất giá) một cách nhanh chóng.
Bây giờ các con đã lớn, và cặp vợ chồng già này phải chi tiêu nhiều hơn $ 2,000 một năm cho phí hàng năm về tài sản mà họ không sử dụng nữa. Bà ấy có thể trao đổi một số các timeshares và ở lại tại khu nghỉ mát trong hệ thống timeshare ở những nơi khác nhau, nhưng có những chi phí cho việc chuyển đổi đó, bà nói.

 Lời khuyên của bà cho người mua lần đầu: Không. "Đó không phải là một thị trường. Bạn không thể bán lại." Holbrook nói. "Mọi thứ tôi đã nhìn thấy ... đó chỉ là những đồng xu trên mỗi đồng đô la."

Đó là một tin tốt cho người mua, tất nhiên. Mike Spillane, 67 tuổi, chọn tuần thứ tám Timeshare của mình nhiều tuần trước: ở lại một tuần trong một căn hộ bốn phòng ngủ, bốn phòng tắm, tại khu nghỉ mát có bề dày lịch sử Williamsburg, bang Virginia Đó là một tiêu chuẩn” vương miện vàng”, dựa trên một hệ thống trao đổi Timeshare được Đánh giá hang đầu thì, múc chi phí đó sẽ nhiều hơn vào khoảng 30.000 $ nếu anh ta đã mua nó trực tiếp từ một nhà phát triển khu nghỉ mát.

1 nhận xét:

  1. 1. Bài bạn đăng là những lời nhận xét rất chân thành của những người đã sở hữu TS tại Mỹ nhưng đó là khi THỊ TRƯỜNG TS MỸ ĐÃ BÃO HÒA và trong thời kì ĐI XUỐNG
    2. TS tại VN còn rất mới, cũng như thời kì đầu của chứng khoán VN, vẫn có cơ hội đầu tư vào TS vì sao? Vì nó còn quá mới. Để được như bài viết này thì chắc khoảng 50 năm nữa thì TS tại VN sẽ gặp tình trạng này

    Rất cám ơn bạn, vì bài viết này sẽ là tham khảo cho những người đang định mua TS tại VN trong thời kì TRỨNG NƯỚC của thị trường

    Trả lờiXóa

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...