Cái Bẫy Timeshare


Nếu bạn tham gia một thị trường về hình thức du lịch Timeshare, các khu du lịch Timeshare sẽ cho bạn biết như thế nào là sự tuyệt vời mà Timeshare mang lại hang nghìn lần. Những gì họ sẽ không cho bạn biết là timeshares cũng có rất nhiều điểm bất lời, có nghĩa là Timeshare gần như không tuyệt vời tới mức như sự mô tả của các khu du lịch hình thưc Timeshare. Dưới đây là một số trong những bí mật mà các ngành công nghiệp về Timeshare không đề cập đến khi họ nói về Timeshare một cách rật bài bản và đàng hoàng:

Đơn vị Timeshare là một đầu tư thật khủng khiếp: Sự thật là timeshare thậm chí còn tồi tệ hơn một kênh đầu tư không hấp dẫn trong kinh doanh kể từ khi Timeshare thực sự không phải là một kênh  đầu tư thực thụ. Không ai trong chúng ta với môt tâm trí minh mẫn mà lại đi đầu tư vào một tài sản mất giá và hy vọng sẽ bán nó cho một năm đạt được sau đó. Nhân viên đại diện bán hàngTimeshare được sử dụng để đẩy timeshares ra thị trường như là một đầu tư lớn trong những năm đã qua, nhưng do nhiều khiếu nại mà họ không còn làm được điều này một cách triệt để. Điều này không ngăn chặn họ từ việc cố gắng liên kết Timeshare và đầu tư lại với nhau. Nhiều nhân viên bán hàng Timeshare ngày sẽ sử dụng cách diễn đạt tinh tế để tạo ấn tượng rằng việc mua một Timeshare là một động thái tài chính tốt. Đó là một điểm cơ bản cho một Timeshare được gọi là một "đầu tư chất lượng cuộc sống" để làm cho nó thêm hấp dẫn như Timeshare là một kênh đầu tư tốt. Nếu bạn không lắng nghe cẩn thận cách thức bán hàng của những người đại diện Timeshare trình bày , bạn có thể tin rằng Timeshare là một khoản đầu tư tài chính tốt khi không có gì có thể xảy ra ngoài sự thật là nó rất tuyệt vời.

Các Timeshare Thực Sự Bạn đang tìm cho kỳ nghỉ là có sẵn và Giá chỉ bằng Một nửa số thực tế: có thể bạn có thể tìm thấy một Timeshare vời một giá cả ít hơn rất nhiều hoặc rẻ hơn một nửa, thậm chí có thể có được môt Timeshare miễn phí. Timeshares có tiếng là khó bán, nhất là trong một nền kinh tế chậm và đi xuống như hiện nay. Bởi chỉ cần tìm kiếm thị trường bán lại Timeshare và mua từ một chủ sở hữu thay vì các khu du lịch Timeshare, bạn có thể tìm thấy các đơn vị Timeshare chính xác, tiết kiệm 50% hoặc nhiều hơn.

Bạn sẽ mất 50% hoặc nhiều hơn nữa số tiền ban đầu của bạn khi bạn bán: Nếu mọi người có thể mua timeshares cho một mức giá giảm 50% hoặc giảm nhiều hơn, có nghĩa là khi đó là thời gian cho bạn để bán, bạn sẽ phải bán với giá “xì hơi” tức là trong mức hạ giá. Như đã đề cập trước, bán lại một Timeshare là cực kỳ khó khăn nhất tại mọi thời điểm tại khu du lịch Timeshare chất lượng. Một quá trình tương tự là những gì sẽ xảy ra khi bạn bán lại một chiếc xe mới ra cho một của hàng đại lý và nó ngay lập tức mất một số lượng lớn giá trị của nó (vì nó ngay lập tức trở nên là đồ secondhand). Timeshare cũng vậy và nó sẽ mất 50% hoặc nhiều hơn giá trị của nó, ngay khi bạn ký hợp đồng mua bán. Thậm chí tệ hơn, bạn có thể bị mắc kẹt với một đơn vị Timeshare mà không thể nào bán lại được (hoặc thậm chí là cho đi miễn phí) bởi vì không ai muốn sẽ phải trả tiền phí bảo dưỡng hàng năm.

Bạn có thể thuê các đơn vị Timeshare tốt với giá rẻ hơn: khi mà các chủ sở hữu Timeshare không thể bán hoặc sử dụng đơn vị Timeshare của họ, hầu hết là họ cố gắng cho thuê để thu lại một phần tiền ban đầu chi phí mua nó. Rất là phổ biến khi mà bạn có thể thuê bất kỳ tuần Timeshare bạn muốn ở cùng một khu nghỉ mát với giá ít hơn, ngoài ra bạn sẽ không phải gánh chi phí sở hữu nều bạn thưc sự sở hữu nó, và không có bất kỳ rủi ro liên quan đi kèm với việc thuê Timeshare.

Timeshares Có rất nhiều rủi ro ẩn:  Ngoài lệ phí bảo dưỡng hàng năm, timeshares cũng đi kèm với chi phí đánh giá đặc biệt. Các khoản phí này thường được đánh giá đặc biệt để trang trải chi phí rủi ro bất ngờ. Khi bạn mua một đơn vị Timeshare, bạn mua một phần của khu nghỉ mát Timeshare. Điều đó có nghĩa rằng nếu có bất kỳ loại vấn đề hay thiên tai mà kết quả là phá hủy hay thiệt hại một phần nào đó tài sản của Timeshare resorts, bạn có trách nhiệm một phần cho chi phí xây dựng lại. Khu Timeshare Resorts thường mua hay giữ lại các loại bảo hiểm đầy đủ, nhưng họ không luôn luôn làm như vậy cho mọi thiên tai có thể xảy ra do chi phí. Điều này làm bạn chịu trách nhiệm bao gồm những thiệt hại nếu không may xảy ra do thiên tai.

Nếu bạn không thể sử dụng Timeshare Trong năm của bạn, tốt hơn là bạn Không nên mua: Khi đại diện bán hàng Timeshare tính toán có bao nhiêu thời gian bạn có thể tiết kiệm được khi sở hữu một Timeshare cho kỳ nghỉ, nhân viên này sẽ giả định rằng bạn sử dụng Timeshare mỗi năm trong 10 năm trong tương lai. Thật không may, các sự kiện cuộc sống xảy ra trong cuộc sống khiến bạn có thể sẽ không có thể sử dụng nó hàng năm. Khi tất cả các chi phí Timeshare đều được xem xét và tính toán, một năm bạn không sử dụng sẽ tiêu hủy bất kỳ khả năng tiết kiệm bạn có thể có khi mua Timeshare. Nếu bạn sử dụng một khách sạn, thuê một căn hộ, thuê một đơn vị Timeshare hoặc sử dụng một số tiện nghi tương tự khác cho kỳ nghỉ của bạn và một năm bạn không thể đi vì lý do nào, bạn không mất một đồng xu nào. Với Timeshare, tuy nhiên, bạn sẽ mất toàn bộ số tiền bạn đã thanh toán đối với Timeshare bạn mua.

Giao Dich/Thương mại Một Timeshare là không dễ dàng như được tuyên bố: Đại diện bán hàng Timeshare sẽ nói một cách rất sống động như bạn sẽ có thể dễ dàng thương mại/giao dịch bán lại/trao đổi các đơn vị Timeshare của bạn với những người khác trên thế giới. Thực tế là nó hiếm khi là dễ dàng để trao đổi Timeshare như bạn đã được dẫn vào bài diễn thuyết và bạn tin là có thể, và nếu bạn đủ may mắn để thực hiện một thương mại giao dịch, bạn thường sẽ phải trả phí bổ sung để làm để tiến hành các thủ tục .

Nếu bạn không thể thanh toán Timeshare trong một lần, Timeshare là một thương vụ khủng khiếp: Khi tính toán các chi phí Timeshare và bao nhiêu bạn có thể tiết kiệm, đại diện bán hàng Timeshare sẽ hiếm khi bao gồm chi phí tài trợ cho Timeshare. Timeshares không đủ điều kiện cho tình trạng vay thế chấp nhà nên thay vì mức giá thấp mà được khấu trừ thuế, một khoản vay lịch ngắn ngày sẽ là một mức lãi suất hai con số và trong nhiều trường hợp sẽ không được khấu trừ thuế. Khi bạn thêm vào chi phí tài chính này với chi phí tổng thể của việc mua một Timeshare, bạn nên nhanh chóng nhận ra rằng timeshares không phải là một thương vụ đi nghỉ mát mà như bản chất  chúng được tạo ra.

Chi phí đi lại Không được tính  Khi sự so sánh Timeshares được giao kèo:  trong những thủ thuật bán hàng Timeshare, các đại diện bán hàng đôi khi sử dụng một số thủ thuật nhằm cố gắng chứng tỏ rằng một timeshares có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc rằng họ sẽ bao gồm phí tổn đi lại của bạn khi tính toán chi phí của một Timeshare hiện tại của bạn, nhưng họ  có thể quên bao gồm chi phí đi lại khi tính chi phí của lịch ngắn ngày này.(Lưu ý: phí tổn và chi phí là khác nhau) Nếu bạn không chú ý quan sát, bạn có thể tin rằng bạn đang nhận được một thỏa thuận trong khi thực tế tất cả các khoản tiết kiệm trong phí tổn đi lại bị bỏ sót vài điều khoản, thì bạn vẫn phải trả tiền cho các phí đó.

Giá khách sạn sẽ tăng, thì Phí Timeshare cũng vậy:  Một mánh khóe bán hang mà đại diện bán hàng Timeshare sử dụng là: Cố gắng giải thích giá khách sạn ngày càng tăng cao và sau đó nói với bạn rằng chia sẻ thời gian của bạn  với các chủ sở hữu Timeshare khác thì giá vẫn sẽ là cùng một mức giá trong 15 năm kể từ bây giờ. Những gì họ không giải thích là các chi phí hàng năm Timeshare không bị khóa theo tỷ giá hiện tại và sẽ có khả năng tăng theo thời gian. Sẽ cũng có khả năng có phí thêm vào để đánh giá đặc biệt Timeshare nhằm  nâng cấp để theo kịp với sự cạnh tranh mới hơn trong thị trường. Điều này có nghĩa tất cả số tiền bạn đã dự định tiết kiệm  như không bao giờ thành hiện thực.

31 nhận xét:

 1. Tôi vừa mua một Timeshare của Manna dù đã nắm những lý do bất lợi của hình thức này vì tôi nhận thấy một giá trị khác của nó đó là Timeshare là động lực ép buôc một cá nhân chia sẻ, hưởng thụ cuộc sống cùng gia đình và bạn bè. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, luôn có rất nhiều lý do để ở nhà, quay cuồng với những khoản đầu tư lô đất, căn hộ, cổ phiếu...làm giàu rồi bất chợt nhìn lai nhận ra bao năm qua mình đã không hưởng thụ cuộc sống cùng gia đình.

  Dù rằng phí bảo trì có thể tăng nhưng với hàng chục ngàn người cùng chia sẻ, mức phí sẽ không thể quá cao, dẫn chứng là đô thị PMH người dân cùng chia sẻ phí bảo trì và thực sự thì dân cư Phú Mỹ Hưng được hưởng một môi trường sống rất tốt (an ninh, chiếu sáng, sạch sẽ...) với mức phí tháng chỉ bằng một nửa mức phí tháng cho một căn hộ tồi tàn, rẻ tiền ở nơi khác.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi không có ý kiến gì cả. Nếu bạn thích thì bạn mua, đó là tiền của bạn. Còn PMH Và Timeshare là 2 thứ khác nhau, không thể đem so sánh được, nếu bạn so sánh thì bạn không biết gì về Timeshare và nhà đất cả

  Trả lờiXóa
 3. Mình cũng vừa tham dự một buổi giới thiệu của Manna, thấy cũng khá hấp dẫn. Nhưng đúng như anh Duc nói, cái hay của Timeshare này chủ yếu là động lực mình phải đi nghỉ, phải hưởng thụ cuộc sống.
  Còn chi phí đi lại, hay ăn uống, vui chơi, thì đi đâu chả thế, thuê phòng hay timeshare đều như nhau cả.

  Trả lờiXóa
 4. Đoàn Khánh Lâm23:43 13 tháng 5, 2011

  Tôi cũng vừa sở hữu một tuần tại Manna, tôi thấy rằng đây là một khoản đầu tư hợp lý, còn vấn đề chi phí bảo trì tăng giảm thì ở đâu cũng vậy thôi, có thể ví như việc tại sao mọi người lại cứ thích siêu xe? chạy tốn xăng và khi bảo trì thì rất phức tạp... bởi vì nó là đẳng cấp. Điều quan trọng nhất vẫn là những thứ mình nhận về là giá trị tinh thần thì không thể so sánh được.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi không có ý kiến nào. Bạn nhận thức sao là quyền của bạn. Ban thích thì bạn mua và tận hưởng. Tôi không chống lại ai cả, chỉ là một số kiến thức nhỏ để thảo luận tìm hiểu thêm.
  Còn bạn Lâm thì bạn chắc chắn là thành viên bán hàng Timeshare của Manna. Vì dự án xây dưng khu Resort chưa hoàn thành, bạn lấy cơ sở gì mà đưa ra lý luận nó tốt và đầu tư hợp lý. Còn việc đẳng cấp như bạn nói, tôi không phản đối. Đây chỉ là thông tin nhỏ cho người muốn sở hữu TImeshare và tìm hiểu trước khi mua thôi. Nếu bạn là nhân viên bán hàng, bạn có dám nới ra các mặt xấu của sản phẩm? Nếu bạn giàu có thì bạn thích đẳng cấp đó là chuyện riêng của bạn. Cám ơn

  Trả lờiXóa
 6. Tôi là người ngòai và nhìn vào câu chuyện của bạn tôi thật sự thấy không hài lòng về việc bạn luôn bảo vệ chính kiến của mình một cách bảo thủ và cố hữu. Chắc chắn tôi có thể biết một điều những người lập ra blog này là những thành viên đã bị Manna Resort sa thải. Tôi đã là Rep của Manna resort và tôi tin rằng những kiến thức của tôi biết về Timeshare chẳng thua kém gì bạn cả. Chỉ khác "các" bạn 1 điều là tôi nhìn nhận nó đúng đắn và phù hợp với thực tế, chứ không hề mang theo 1 hiềm khích cá nhân. Như các bạn đưa các thông tin Về Timeshare như trên.

  Thật sự khi là rep của Manna resort tôi mới bắt đầu được tiếp cận Timeshare, tôi cũng tìm hiểu thông tin và đã biết đến blog của các bạn. Tôi cũng thất vọng rất nhiều về mô hình này nhưng câu hỏi tôi đặt ra là: Tại sao nó là 1 sản phẩm tồi đến vậy(như các bạn nói)mà vẫn có thể phát triển được hơn 50 năm nay trên thế giới.

  Hiện tại, tôi không còn là nhân viên của Manna Resort nữa, và tôi cũng chẳng quá quan tâm đến blog của các bạn nhưng tôi cũng không muốn các gia đình Việt Nam nhìn nhận về Timeshare dưới góc độ tiêu cực như các bạn vừa đưa ra.

  Có thể nhìn thấy những commnet bên trên của các bạn đều thiếu tính chất xây dựng mà mang đập hiềm khích cá nhân.


  Và ở đây tôi muốn giới thiệu tới các chủ sở hữu Timeshare một địa chỉ để hiểu thêm về timeshare dưới góc độ cả tốt lẫn xấu. Để cho nhữgn gia đình đã và đang sở hữu timeshare tại việt nam hiểu rõ nhất thế nào là Timeshare và lợi ích cũng như bất cập của sản phẩm này.

  Mục tiêu của tôi là đẹm lại cái nhìn đúng đắn nhất đối với những chủ sở hữu Timeshare tại Việt Nam

  http://vietnamtimeshare.wordpress.com/

  Trả lờiXóa
 7. Còn tôi nghĩ cái cách mà bạn viết và chia sẻ chỉ là một thủ thuật nhỏ của marketing thôi. Bạn chẳng hề quan tâm đến cộng đồng người vietnam hay gì cả. Bạn đang quảng bá và kinh doanh cho chính bạn mà thôi.
  Tôi đã xem qua trang web của bạn vietnamtimeshare.wordpress.com và tôi biết bạn chả là ai xa lạ cả. Bạn nói bạn nghỉ làm ở Manna Resort, thì chắc bạn đang nói dối hoặc là khó có thể bán được Timeshare trong thời kì kinh tế đang suy thoái như thế này. Còn nếu không thì bạn chỉ là một người hèn nhát, đứng sau lưng Manna Resort để lãnh lương hàng tháng mà thôi. Giả sử một căn nhà ở quê có thể đổi để ở vài ngày trong biệt thự Phú Mỹ Hưng Không. Một TImeshare ở vietnam có bao nhiêu phần trăm để trao đổi với một Timeshare ở Mỹ

  Trả lờiXóa
 8. Mời các bạn xem qua các link sau trước khi quyết định đầu tư vào Manna:

  http://www.khanhhoa.gov.vn/?ArticleId=213a76d6-c87c-4828-bbd6-d0ba3e4a805a

  http://www.khanhhoa.gov.vn/?ArticleId=299eb557-3948-4730-af61-8604a52f556a

  http://www.webtretho.com/forum/f207/nghi-khach-san-5-sao-gia-re-o-nha-trang-746434/#post18122150

  Về động lực để đi nghỉ thì cách này có vẻ hay và tiết kiệm hơn:
  Đặt trước vé máy bay giá rẻ và khách sạn hay resort ở nơi bạn muốn đi khoảng vài tháng!

  Với chi phí khoảng 1300USD (1000USD tiền lãi cho một xuất 24000USD và các lệ phí khác của Manna)thì chúng ta thừa sức ở 7 dêm trong bất kỳ khu resort mà Manna đang đưa ra cho khách hàng của mình.

  Trả lờiXóa
 9. vậy theo bạn nghĩ thế nào là 5* deluxe? 1000usd ở được đấy 7 ngày ah?

  Trả lờiXóa
 10. nói theo bạn thì Hilton, Shereton... thành công với timeshare là vì đâu? tại sao nói timeshare ở manna khó trao đổi? bạn bít timeshare của manna là hạng Gold Crown k? vịnh Cam Ranh thì hẳn ai cũng bít đẹp thế nào rồi.k có lý do j mà k trao đổi được cả. khác biệt ở đây là rất lớn. resort của manna phòng bé nhất đã chứa được 5 người trong khi các resort khác trên thế giới là 3. khi trao đổi chỉ có manna thiệt thôi bạn ah. k bít thi dựa cột mà nge

  Trả lờiXóa
 11. Chao ban, toi khong he noi la Manna kho trao doi trong bai viet cua minh hay tai lieu toi suu tap. Vi ban la Rep cua Manna nen ban noi vay thoi.
  Toi rat ton trong comment cua ban va toi cung dua cot de nghe nhung gi ban comment. cam on.

  Trả lờiXóa
 12. Bạn hãy xem
  Các đối tác của NVB là RCI (Resort chung cư quốc tế) - tổ chức trao đổi kỳ nghỉ hàng đầu.

  Các thành viên của Ninh Van Bay Holiday Club sẽ được hưởng kỳ nghỉ tại 4 sao - 5 khu nghỉ mát ngôi sao của hệ thống Ninh Van Bay bao gồm Evason Ana Mandara & Six Senses Spa - Nha Trang, Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa, Ana Mandara Huế (mở trong Tháng Mười 2010), Ana Mandara Ninh Bình (mở cửa vào cuối năm 2010), Ana Mandara Hội An (dự kiến ​​sẽ mở vào năm 2012) và tại hơn 4.000 khu nghỉ mát trong hệ thống của RCI.

  Ninh Van Bay Công ty cổ phần đưa ra hai loại thẻ quyền sở hữu: Silver thẻ (giá là $ 6,600 cho một khoảng thời gian 17 năm) và thẻ Titan (giá là $ 9,900 cho một khoảng thời gian 27 năm). Lệ phí bảo dưỡng và lệ phí hàng năm cho RCI là 200 USD / năm. Với 2 loại thẻ quyền sở hữu Ninh Van Bay Holiday Club, chủ sẽ sở hữu khoảng 7 đêm / năm và những lợi ích là tiết kiệm chi phí, giá tốt nhất được đảm bảo và không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ lạm phát hoặc tăng giá, đảm bảo phòng sẵn có trong mùa cao . Các chủ sở hữu cũng có quyền chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, đồng sở hữu với bạn bè 2-3. Ngoài ra, các chủ sở hữu sẽ nhận được ưu đãi bổ sung như đưa đón sân bay miễn phí (với thẻ Titan); sử dụng miễn phí hồ bơi, phòng tập thể dục, sân tennis tại khu nghỉ mát mỗi; 20% chi phí thực phẩm và các dịch vụ spa, Giảm giá 10% chi phí tour du lịch dịch vụ, 10% giảm giá khi mua sắm tại các cửa hàng lưu niệm.

  Nguồn: Ninh Van Bay Holiday Club

  Vậy hệ thống của NinhVan Bay tham gia RCI để đảm bảo quyền lợi cho KH của họ đi du lịch thế giới là HÂM?

  Họ NGU nên chọn hình thức Timeshare để phát triển CLB kì nghỉ của họ? Và thẻ của NinhVan bán cho những người NGU sao bạn?

  Hãy suy nghĩ trước khi nói, đừng nói xong mới nghĩ bạn ạ

  Trả lờiXóa
 13. Với chi phí khoảng 1300USD (1000USD tiền lãi cho một xuất 24000USD) lãi của bạn tính là bao nhiêu> CHo $$$ hay cho VND? Việt hả 20% nhé? Một năm có bao nhiêu đợt có lãi như vậy? Trong ngắn hạn thôi bạn ạ ( khoảng 3 tháng ) Còn $ thì sao? Lãi chuẩn bị về 1% rồi, liệu bạn có đảm bảo kì nghỉ cho gia đình bạn với KS hay Resort nào khoảng 4-5 sao vài lần trong năm không bạn? Tôi đoán bạn chưa có gia đình, chưa bao giờ phải cân nhắc tài chính hay đơn giản bạn chưa bao giờ đi nghỉ ở đẳng cấp cao bạn ạ

  Trả lờiXóa
 14. Giá khách sạn sẽ tăng, thì Phí Timeshare cũng vậy: Một mánh khóe bán hang mà đại diện bán hàng Timeshare sử dụng là: Cố gắng giải thích giá khách sạn ngày càng tăng cao và sau đó nói với bạn rằng chia sẻ thời gian của bạn với các chủ sở hữu Timeshare khác thì giá vẫn sẽ là cùng một mức giá trong 15 năm kể từ bây giờ

  Vậy cho mình hỏi, nếu giá khách sạn tăng? Chi phí tăng đó bạn có tính và biết được không? Và chi phí đó tăng có chia đều cho các chủ sở hữu không?

  Nếu phí bảo trì của TS tăng, cùng chia đều cho tận mấy chục nghìn chủ sở hữu khác ( lấy 52 tuần nhân với các căn hộ mà resort có hay KS tham gia TS có ) thì mức phí đó cái nào sẽ tăng nhiều hơn? Cái nào tăng ở mức độ chấp nhận được?

  Mình tên là Feng_Wu và mình sẽ tham gia phản biện những ý kiến của bạn, còn chuyện đúng sai ta ko bàn. Chúng ta đều đưa ra những ý kiến chủ quan mà ^^

  Trả lờiXóa
 15. Đọc bài viết tôi thấy tác giả có một mối thù hằn rất là sâu đậm với Timeshare.
  Mỗi người có một quan điểm riêng, nên tôi chỉ muốn nói rằng: những ai thực sự muốn tìm hiểu về timeshare chúng ta có nhiều nguồn mà(tốt nhất là đọc bằng tiếng anh), đâu cần phải vào blog miễn phí(có thể gọi là rẽ mạc) chỉ để nghe những thông tin từ một phía(hay là phiến diện) mà tác giả đưa ra.
  Muốn biết phải tìm và khi tìm chúng ta sẽ thấy.

  Trả lờiXóa
 16. Mua TIMESHARE này còn lỗ hơn cảm mua Bảo hiểm nhân thọ

  Trả lờiXóa
 17. http://vietnamtimeshare.wordpress.com/ Cái nhìn tổng quan về Timeshare - không phiến diện, không hiềm khích cá nhân tất cả là sự thật...

  Trả lờiXóa
 18. Đây là 1 hình thức lừa đảo DU LỊCH ĐA CẤP mới du nhập vào VN,như kiểu cho chúng ta ăn Bánh Vẽ.Các bạn nên thận trọng với The Manna

  Trả lờiXóa
 19. caí gì chẳng có mặt mạnh mặt yêu. theo tôi đây là những nhược điểm of manna. các nhân viên manna có gì phải bức xúc như vây. các bạn bán hàng cho những người có nhu câu. thời đại thông tin hai chiều, các bạn nên lắng nghe thông tin này ko kẻo lợi ích cho sở hữu timeshare thi ít,ma..

  Trả lờiXóa
 20. @Gió Làng Kình: "DU LỊCH ĐA CẤP"... bạn Dốt hay do mẹ bạn không cho I ốt vào canh vậy... Đa cấp với timeshare gần như chẳng liên quan gì đến nhau... ngoài việc thuyết trình bán hàng cần rất nhiều kĩ thuật...:))... Tuy nhiên khách hàng luôn là người thông thái cơ mà... hãy để họ thể hiện họ thông thái đi...:))...

  Trả lờiXóa
 21. Mình thấy trang web này hay, có những kiến thức mình chưa biết. mình sẽ kiểm chứng thêm thông tin 1 vài trang web khác nữa trước khi đầu tư.Còn về phần Nhận Xét thì mình có 1 câu như thế này : Khi bạn vào nhà của người khác bạn chỉ nên thấy HAY thì khen, thấy Thiếu sót thì góp ý kiến ,tuyệt đối không nên PHẢN BÁC, muốn phản bác thì bạn cứ về nhà của bạn ma la lên, không nên comment qua lai trên web như đàn bà phụ nữ.

  Trả lờiXóa
 22. Ban nac danh tren noi hay wa, minh vao nha nguoi ta doc thi hay thi khen, ko hay thi bo sung.

  Trả lờiXóa
 23. moi nguoi comment ghe wa vao trang minh ne http://dichvuseseopanda.wordpress.com

  Trả lờiXóa
 24. Những người có văn hóa không ai nói người khác là ngu dốt cả. Nhân viên của Manna thật là ...
  Theo quan điểm của tôi, Manna thực sự là lừa đảo, vì sở kế hoạch đầu tư khánh hòa nói chẳng có cái gì của họ ở cam ranh cả đâu. Mọi người coi chừng tiền mất tật mang. Tôi đã tham dự và thấy rằng họ thực sự lừa đảo.

  Trả lờiXóa
 25. Interesting post and thanks for sharing. Some things in here I have not thought about before.Its really useful information. BEST OF LUCK.

  Trả lờiXóa
 26. Tôi đã từng tham gia lớp đào tạo kỹ năng bán timeshare của Manna, đội ngũ sale ở đây được tụi Israel nó đào tạo để đi lừa người Việt nam chúng ta, ở lớp đào tạo nhân viên bán timeshare, và đã từng bán hàng ở các khách sạn ở Hà nội. Qua một vài buổi training, bán hàng trực tiếp cho khách, do manna tổ chức tôi chia sẻ ý kiến sau:

  + Đầu tư vài chực nghìn đô. Nếu ai chọn timeshare như là một hình thức đầu tư bất động sản, chắc chắn bạn sẽ bị thất bại. Chắng có ai mua căn hộ của bạn mà không biết căn hộ đó ở đâu, mà chỉ ở được một tuần trong một năm.
  + Phí thường niên, họ dự tính khoảng 500-600USD/năm, tính ra bạn có thể ở resort 5 sao đẳng cấp ở Nha trang cho 3 đêm có ăn sáng, ỏ manna tự túc ăn, không bao gồm ăn.
  + Tôi đọc bảng tin trên trang web manna, họ mới đầu tư 350 tỉ đông, tôi nghĩ với số tiền này chắc chỉ đủ giải phóng mặt bằng thôi.
  + Rci (là trung tâm trao đổi kỳ nghỉ quốc tế cho các chủ sở hữu timeshare nếu họ tham gia vào trung tâm này, chúng tôi được manna đào tạo và họ nói rằng, chủ sở hữu khi mua timeshare nếu không muốn ở manna thì họ có thể trao đổi với chủ sở hữu timeshare trên toàn thế giới miễn là đồng hạng. Tôi có ý kiến sau, không phải người Việt nam nào cũng xin được visa và châu Âu, Mỹ..., chủ sở hữu timeshare chưa chắc trao đổi được timeshare khác mà mình muốn.
  + Nhân viên bán timeshare manna họ sẽ được hưởng 4% trên giá trị hợp đồng, nên họ cứ cố gắng thuyết phục khách hàng về những thuận lợi khi mua timeshare manna.
  + Với số tiền vài chục nghìn đô, và phí thường niên hàng năm, theo tôi bạn ở khách sạn, hay resort ở nơi nào mà bạn thích, với chi phí 1 tuần bằng với phí thường niên, mà lại có ăn sáng ở khách sạn.
  + Một số commnent ở trên là do nhân viên bán hàng họ tự quảng cáo về sản phẩm của họ.
  + Theo tôi, không nên mua timeshare ở việt nam, với chi phí ban đầu vài chục nghìn đô, bạn nên đầu tư sang cái khác.
  Trả lờiXóa
 27. trang http://vietnamtimeshare.wordpress.com/ đây chính là trang blog của manna

  Trả lờiXóa
 28. Nhân viên bán hàng timeshare cua Manna không có lương cố định, chỉ ăn phần trăm bán hàng. Công việc không ổn định, làm vào các buổi tối ở khách sạn.

  Trả lờiXóa
 29. Toi moi tham gia buoi tu van cua Ninh Van Bay Club, thuc su nhan vien khong co trinh do... Khi bi hoi dung ban chat cua dich vu, ho lung tung, ap ung... Ban chat ro rang la lua dao va khong thuc te. Ke ca phieu o mien phi ho tang ban khi tham du cung la lua dao, ban se phai book phong truoc 30 ngay, phieu co gia tri trong 3 thang, nhu vay ban se chi con 2 thang de book... Toi cam ve va quang vao sot rac... Tat ca chi la lua dao ma thoi...

  Trả lờiXóa
 30. Không biết các bạn đã tham gia chương trình của Ninh Van Bay chưa, nhưng tôi thấy marketing của họ đầy tính lừa đảo. Họ liên lạc mời bạn đến công ty của họ ở toà nhà Central Point (đường Nguyễn Văn Trỗi) để nghe giới thiệu trong 90 phút về chương trình của họ với lời hứa tặng 1 voucher 2 ngày 1 đêm trong một resort ở Đà Lạt hoặc Ninh Bình. Voucher có thời hạn 45 ngày, nhưng trong suốt thời gian này đều không có một phòng nào trống cho bạn. Bạn chỉ còn cách nâng cấp hội viên và trả thêm tiền cho loại phòng cao cấp mà họ đang thừa. Vậy là họ dụ khách hàng bằng một voucher tặng nhử mồi không có giá trị. Các bạn cẩn thận trước chiêu lừa đảo này của Ninh Van Bay nhé! Hiện giờ tôi vẫn giữ cái voucher "rác" của họ, chỉ bực mình vì tốn thời gian book qua book lại, đùn đẩy và từ chối của nhân viên Ninh Van Bay. Không hiểu sao có nhiều người dính bẫy với cái Ninh Van Bay này, mà các cơ quan chức năng vẫn chưa sờ gáy! CẢNH GIÁC!

  Trả lờiXóa
 31. hiện nay dự án Cocobay và resort 5* NamanRetreat tại bãi Non Nước Đà Nẵng cũng đang mở bán loại hình timeshare, mình thấy cái này cũng gần giống bảo hiểm, ban đầu thì ai cũng bảo là lừa đảo, giờ thì ai cũng mua bảo hiểm

  Trả lờiXóa

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...