12 Bước Tìm Hiểu Timeshare Bạn Nên Biết (P.2)

6)Bán Timeshare. Bán một Timeshare là rất khó. Điều này đi đôi với một ai đó mua một Timeshare mà không có sự hiểu biết về Timeshare và nó có giá tri như thế nào. Sự thật là một Timeshare bị rớt giá khoảng 75% hoặc nhiều hơn thời điểm bạn mua nó. Hầu hết mọi người nhận thấy bán lại một Timeshare là điều không thể. Các nhân viên bán hàng của khu Resorts không muốn cạnh tranh với người bán hàng cá nhân, vì vậy họ thường làm cho các Timeshare bán lại xuất hiện trên mục quảng cáo trong một tần suất hạn chế mà các nạn nhân mới có thể nhìn thấy các dấu hiệu từ việc mua Timeshare qua các Timeshare được bán lại. Ngoài ra, một số nghệ sĩ lừa đảo thường dụ con mồi về vấn đề này bằng cách đưa cho họ một khoản phí trả trước họ sẽ bán lại Timeshare của bạn trong thời gian nhanh nhất. Trong thực tế, lệ phí này họ chỉ dùng một khoản nhỏ để trả tiền để đặt quảng cáo của bạn trong thị trường Timeshare bán lại. Bạn không bao giờ bán được đơn vị Timeshare của bạn theo cách này, và đơn giản là kết thúc với một khoản phí bị mất mà không hề mang lại một lợi nhuận gì.
Có một số cách để bán Timeshare của bạn. Bạn có thể quảng cáo Timeshare của bạn trên E-Bay hoặc trong tờ báo địa phương của bạn.
7) Trao Đổi Timeshare. Những người bán Timeshare luôn luôn nói với bạn rằng bạn có thể trao đổi Timeshare của bạn với một Timeshare của chủ sở hữu khác với phạm vi là trên toàn thế giới. Ví dụ, bạn có thể trao đổi đơn vị Timeshare ở Branson cho một đơn vị Timeshare ở Paris, Riviera, hoặc Waikiki Beach. Trong thực tế, các Timeshare ở những khu Resorts tốt thường không trao đổi với một Timeshare ở Nhật hay ViệtNam. Ngoài ra rất khó để tìm được một Timeshare bạn thích để trao đổi nhưng giá trị lại khác nhau. Tại sao một người sở hữu Timeshare tại Pebble Beach phải trao đổi Timeshare ở  Branson và đến nghỉ mát ở Branson hay Manna Resort ở ViêtNam?. Mặt khác các tổ chức bán lại Timeshare thường yêu cầu tất cả các thành viên một khoản phí thành viên và lệ phí cho mỗi giao dịch mà họ sắp xếp.
8)Cho người khác sử dụng Timeshare của bạn. Nếu bạn không sử dụng Timeshare của bạn trong một năm nhất định, bạn có quyền cho phép người khác sử dụng Timeshare của bạn. Bạn chỉ có thể cho họ sử dụng, hoặc thuê đơn vị Timeshare của bạn. Nếu bạn làm điều này, bạn phải báo cho công ty quản lý biết để họ không đặt bất cứ câu hỏi cho những người lạ này, và cho phép họ có quyền sử dụng các dịch vụ, phương tiện tiện nghi của Resort. Vấn đề ở đây là nếu họ gây thiệt hại về tài sản, bạn là người phải bồi thường. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ trao quyền sự dụng đơn vị Timeshare mà bạn thực sự tin tưởng.
9)Thiệt hại và bảo trì các rủi ro. Tất cả các tài sản trong Resort sẽ hao mòn và không còn trong tình trạng tốt để sử dung sẽ phải được bảo trì và nâng cấp. Trong một số trường hợp, người mẹ thiên nhiên  sẽ tăng tốc quá trình này với các cơn bão và thiên tai. Điểm mấu chốt ở đây là nếu quỹ dự trữ cho các khu du lịch không thể đắp đủ cho các thiệt hại này, họ có thể chuyển các chi phí này qua các thành viên của Resort trong các hình thức đánh giá đặc biệt. Ví dụ, nhiều chủ sở hữu nhận được hóa đơn Timeshare $ 500 đến $ 2500 để khắc phục thiệt hại cơn bão trên đầu trang của lệ phí hàng năm của họ. Ngoài ra còn các loại phí là: xói mòn bờ biển, thiệt hại về tài sản trong Resort.
10)Lợi ích của quyền sở hữu. Có nhiều lợi ích khi sở hữu một Timeshare. Đầu tiên là nó cũng giống như một căn hộ ngắn hạn, nơi bạn không phải lo lắng về vệ sinh hoặc bảo trì, vì vậy bạn có thể tập trung tất cả thời gian cho kỳ nghỉ. Một tính năng thứ hai là bạn biết trước chính xác những gì bạn đang nhận được. Điều này khá tốt khi mà bạn biết rằng bạn muốn chi tiêu một tuần mỗi năm để chơi gôn hoặc đi chơi ở Disney. Trong thực tế, thời gian kỳ nghỉ cố định hàng năm đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có một tuần cho kỳ nghỉ. Nhưng hãy cẩn thận khi mua một Timeshare tại một số sự kiện. Các Sự kiện giới thiệu Timeshare có thể di chuyển trong thời gian từ năm này sang năm khác, nhưng Timeshare của bạn không điều chỉnh trong nhiều trường hợp và nó cố định
11)Quyền sở hữu lâu dài. Bạn cần phải quan tâm về tương lai. Khu nghỉ mát này là hợp lý cho bạn và gia đình của bạn khi con cái của bạn lớn lên và trưởng thành? Liệu các khu nghỉ mát sẽ bị hư hỏng theo thời gian? Liệu các hoạt động náo nhiệt sẽ giảm đi? Khả năng bảo trì của Resort như thế nào? Các khu vực nào sẽ giữ nguyên được vẻ đẹp và giá trị của nó sau 25 năm. Liệu nó phát triển mạnh hoặc thất bại? Các quyền sở hữu tài sản Timeshare sẽ như thế  nào trong 25 năm tới? Bạn có muốn trả các phí hàng năm trong 25 năm?
12)Điểm Mấu Chốt về timeshares. Điểm cốt lõi là timeshare rất đắt tiền để mua và tốn kém để duy trì. Nó rất dễ dàng đi vào tiềm thức ham muốn và suy nghĩ của bạn, và bạn sẽ khó có thể thoát ra được. Nhìn trước khi nhảy. Đừng ký vào dòng chấm chấm giành cho mục chữ ký để đồng ý mua bất cứ thứ gì từ một chuyên gia bán hàng đàng lấn áp tâm trí bạn. Cuối cùng, nhìn xuống con đường tương lai trong 20 năm tới để có được một ý tưởng và tầm nhìn rõ về những gì diễn ra như thế nào trong tương lai.
.

10 nhận xét:

 1. Bạn cần thêm vào điều thứ 13 là các dự án timeshare kiểu như Manna ở VN là mù mờ về tính pháp lý!

  Mời các bạn xem qua các link sau trước khi quyết định đầu tư:
  http://www.khanhhoa.gov.vn/?ArticleId=213a76d6-c87c-4828-bbd6-d0ba3e4a805a
  http://www.khanhhoa.gov.vn/?ArticleId=299eb557-3948-4730-af61-8604a52f556a

  Trả lờiXóa
 2. đại gia, không biết tiêu tiền vào đâu thì mua timeshare. Người VN vốn khoái tiền tươi thóc thật... chả dại gì bỏ tiền ra trả trước kiểu này.
  Không khả thi!

  Trả lờiXóa
 3. Một số link có thể tham khảo:
  http://www.khanhhoa.gov.vn/?ArticleI...6-d0ba3e4a805a với nội dung:
  Thư bạn đọc tuần 9-15/5/2011
  [13/05/2011]

  Hỏi: Bạn đọc tên JENNY NGUYEN, email: manna.vietnam@gmail, hỏi:“Tôi đang định mua căn hộ trong dự án Manna, tôi muốn kiểm tra tính pháp lý của dự án. Tên dự án: Manna; công ty đầu tư: Công ty TNHH Bờ biển vàng; Đối tác: Vietcom Fund thuộc Tập đoàn Rafalea Group. Nhờ quý cơ quan kiểm tra giùm tôi những thông tin trên”.

  Trả lời: Về vấn đề này, Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời như sau:

  Các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến thời điểm hiện nay không có dự án nào có tên là Manna. Hiện tại chỉ có Dự án Khu du lịch Ánh Dương do Công ty TNHH Bờ Biển Vàng có trụ sở chính tại số 7 đường Yết Kiêu, phường Vạn Thắng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư. Công ty TNHH Bờ Biển Vàng là liên doanh giữa hai nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang và Golden Legend (ASIA) Limited. Địa điểm đầu tư: Lô D10a thuộc Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.


  http://www.khanhhoa.gov.vn/?ArticleI...1-8604a52f556a với nội dung:

  Thư bạn đọc tuần 18-24/4/2011
  [18/04/2011]

  Hỏi: Bạn đọc tên Nhẫn, email: lenham39@gmail.com, hỏi:

  “Tôi đang làm đại diện kinh doanh cho Công ty Infinity Marketing với dự án bất động sản nghỉ dưỡng Resort Manna (diện tích khoảng 16ha) tại thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa; kinh doanh với hình thức bán timeshare 100%. Xin được hỏi dự án trên có được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền chưa? Tại vì tôi làm việc với Công ty nhưng thông tin không đầy đủ về dự án”.

  Trả lời: Về vấn đề này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa trả lời như sau:

  Hiện nay tại thành phố Cam Ranh, Sở Kế hoạch và Đầu tư chưa tham mưu cho UBND tỉnh ra Thông báo thỏa thuận địa điểm hay cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nào có tên Resort Manna với diện tích 16 ha cho Công ty Infinity Makerting.

  Trả lờiXóa
 4. Khách hàng quan tâm tới bất động sản nghỉ dưỡng, hãy liên hệ ngay Mr Tuấn, 01247669689.

  Tôi đang cần bán gấp căn biệt thự tại Dai Lai Flamingo Resort.
  Lô B59: căn góc, 2 mặt đường lớn, diện tích 450m2, hướng đông nam , nhìn ra hồ, phía sau là đồi thông rất đẹp. Hợp đồng đã thanh toán 95%, chờ cấp sổ đỏ, nhận đất và xây dựng ngay. Giá bán : thỏa thuận (đảm bảo thấp nhất thị trường)

  Trả lờiXóa
 5. http://vietnamtimeshare.wordpress.com/ Cái nhìn tổng quát về ngành công nghiệp Timeshare tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Hỏi: Bạn đọc tên JENNY NGUYEN, email:

  manna.vietnam@gmail, hỏi:“Tôi đang định mua căn hộ trong dự án Manna, tôi muốn kiểm tra tính pháp lý của dự án. Tên dự án: Manna; công ty đầu tư: Công ty TNHH Bờ biển vàng; Đối tác: Vietcom Fund thuộc Tập đoàn Rafalea Group. Nhờ quý cơ quan kiểm tra giùm tôi những thông tin trên”.

  Bạn GÁI này thực chất là 1 Rep của Manna, câu hỏi của bạn thật là vui vì bạn tên JENNY NGUYEN do ai đặt? Do chính bạn đặt còn bạn người việt tên việt.
  Vậy dự án tên Manna thì do ai đặt? Do chủ đầu tư, họ có quyền đặt tên cho " con đẻ " của mình như Ciputra, Manor....

  Đã NGU còn tỏ ra NGUY HIỂM

  Trả lờiXóa
 7. thèng nào khùng mà làm trang web có 360 xu zậy nè...qua đây mình cho thêm money để update nè cưng kaka :))

  Trả lờiXóa
 8. bai viet rat chi tiet va ti mi, hoc them duoc nhung thu moi la vui roi.

  Trả lờiXóa
 9. cac buoc ban viet trong bai rat bo ich.cam on ban nhieu, hi vong se hoc hoi them nhieu thu.

  Trả lờiXóa

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...