FIFA Online 3 - Game thủ đã bắt đầu thiếu kiên nhẫn?

Khác với vẻ hào nhoáng của sự kiện ra mắt, FIFA Online 3 có vẻ đang gặp phải vấn đề từ chiến lược của Garena.

Một điều cần lưu ý là Garena đã chạm tay vào FIFA Online 3 (FO3) khá lâu (ít nhất khoảng 4 tháng tính đến thời điểm hiện tại), kể từ khi bắt đầu có những tin đồn về việc FO3 tuột khỏi tay VTC Game để về với NPH này. Vì thế rõ ràng Garena đã có khoảng thời gian tương đối thoải mái để tính toán chiến lược của mình, cũng như hoàn thành những công tác chuẩn bị để ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, khác với vẻ hoành tráng tại sự kiện ra mắt, FO3 có vẻ đang như đang gặp phải vấn đề vì chiến lược kinh doanh của Garena. Thay vì đích thân đứng tên giấy phép, trò chơi này lại dựa vào một đơn vị khác là công ty Hòa Bình. Động thái này một phần để “né” cho công ty Garena (giờ đã là VED) phải đứng tên do là công ty vốn ngoại, tránh khỏi các rắc rối có thể xảy ra khi xin cấp phép phát hành, tương tự như những gì đã làm với Liên Minh Huyền Thoại.Dù vậy, công ty Hòa Bình cũng có nhiều hạn chế của mình khi trong danh mục kinh doanh lại phần lớn là máy tính chứ không phải dịch vụ tin học. Để có thể xin cấp phép với game online thì công ty ấy phải có chức năng cung cấp dịch vụ trực tuyến, điều mà Hòa Bình đang không có. Vậy đồng nghĩa với việc tin đồn giấy phép cho FO3 đã bị thu hồi không phải là không có cơ sở, vì sau hội thảo do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, công tác quản lý game online sẽ được sớm chấn chỉnh và đây có thể là động thái đầu tiên.

Hiện tại, Garena vẫn tiếp tục tiến hành các bước chuẩn bị cho FO3 như thử nghiệm trò chơi, dịch thuật,… để có thể mau chóng hoàn thành. Tuy nhiên với việc đã sở hữu FO3 khá lâu mà vẫn dừng chân ở công tác này là điều đáng ngạc nhiên, vì lộ trình hiện tại lẽ ra phải là mở cửa chào đón người chơi tham gia thử nghiệm số đông để kiểm tra các yếu tố tính năng, đường truyền. Hơn nữa, “thời điểm vàng” của việc phát hành game thường rơi vào mùa hè, khi mà sinh viên, học sinh có thời gian rảnh rỗi để tham gia các sự kiện do NPH tổ chức chứ không phải đến tận quý IV/2013.

Với muôn vàn khó khăn trước mắt, rõ ràng Garena nên làm rõ những nghi vấn xung quanh vấn đề này. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, họ vẫn duy trì chính sách “bế quan tỏa cảng” như suốt 4 tháng qua. Sự bình tĩnh và im lặng trước các tin đồn là một điều tốt, nhưng trong lúc game thủ đang rất mong ngóng thì sự im lặng của NPH sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt huyết của số đông, những người luôn kỳ vọng vào một MMO bóng đá xuất sắc đủ sức thay thế cho FO2 nay đã già nua.

Trang chủ: http://fo3.garena.vn/

Theo RGN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...