Chuyên đề về "bỏ tiền" chơi game thời nay: Kỳ 2

(Game8) - Khát vọng giàu sang của "dân cày" giờ chỉ còn là ước mơ.

Đây là chuỗi bài viết với chủ đề về việc bỏ tiền chơi game trong thời đại Nhân sâm thì ít rễ tre thì nhiều này.

Kỳ I đã được đăng tải và dưới đây là nội dung của Kỳ 2

Lý do mà "dân cày" từng là một thế lực!


Cụm từ "dân cày" được khai sinh từ bao giờ, không ai có thể nhớ một cách rõ ràng thế nhưng có một điều có thể khẳng định rằng từ khi "đồ sát", pk, đánh nhím, đi blood, giật quest trở thành câu cửa miệng thì "dân cày" cũng từ đó mà sinh ra. Ban đầu, việc săn đồ, kiếm bạc chỉ để phục vụ nhu cầu cá nhân, nhưng nhiều người nhanh nhạy đã tìm ra con đường làm giàu từ đó.


Hình ảnh thể hiện đẳng cấp kiếm tiền của "dân cày"

Vào thời kỳ hoàng kim của thế hệ dân cày thì lúc đó bước 1 bước vào phòng trọ sinh viên sẽ thấy 3,4 người thay nhau cày, sẽ thấy được một máy cắm hàng chục acc. Nhiều bang hội được sinh ra chỉ với mục tiêu duy nhất: săn boss, kiếm đồ. Và công việc đó mang lại thu nhập không hề thấp cho các thành viên khi mỗi món đồ xanh “dòng khủng” có giá trị vài triệu thậm chí cả chục triệu đồng, đỉnh cao là chiếc nhẫn Toàn thạch giới chỉ với dòng xanh +2 kỹ năng có giá 251 triệu đồng (tại thời điểm năm 2007) hay cặp nhẫn Càn khôn giới chỉ có giá 270 triệu chiếc đầu tiên và 320 triệu chiếc thứ 2 (năm 2008).


Acc của một thành viên bang Săn boss cày tiền

Sau VLTK, các MMORPG miễn phí như Thiên Long Bát Bộ hay Kiếm Thế đều khóa phần lớn trang bị ảo. Trong khi các trang bị không khóa vĩnh viễn chỉ có thể có được qua các giải đấu lớn, nơi không dành cho game thủ nghèo. Nhưng điều này chẳng ảnh hưởng nhiều đến dân cày bởi lúc này họ đã chuyển sang cày bạc, điểm tích lũy hay quay sò, rương cao quý,…Với các phần mềm hỗ trợ chạy đa tài khoản trên cùng một máy, một người có thể kiếm từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng nếu chăm chỉ.


Khi đồ bị khóa thì dân cày vẫn còn tìm được nhiều cách khác để kiếm tiền

Giờ đây đó chỉ còn là những hồi ức đẹp


Bởi hiện tại trong làng game Việt cộng đồng đã quá phân tán, những tựa game lão thành thì giờ đã dần dần già cỗi, lượng người chơi ngày càng thấp. Các tựa game mới thì đại đa số là webgame cash shop nhan nhản nên chẳng có đất sống cho dân cày, các tựa game cài đặt thì èo uột, số lượng người chơi ít nên không có cầu và vì vậy cũng chẳng cần cung. Dân cày dần dần trở thành hàng hiếm.


Dân cày rồi sẽ thành "hàng hiếm"

Dạo gần đây làng game Việt lại sôi nổi hẳn lên với hàng loạt game 3D cài đặt hoành tráng du nhập về. Đáng chú ý nhất là Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D áp dụng hình thức thu phí và không bán các vật phẩm để tạo sự cân bằng trong thế giới game. Mức phí mà game thủ phải bỏ ra là 120.000 đồng/30 ngày. Nói cách một dễ hiểu, game thủ có thể chơi game để kiếm vàng, rồi từ vàng này đổi lấy ngày chơi. Một cách thức để "sống" cho game thủ không muốn nạp tiền hàng tháng.


Hầu như dân cày sống sẽ khó khăn ở Võ lâm truyền kỳ phiên bản 3D

Tuy nhiên nói thì dễ hiểu nhưng liệu bao nhiêu người có thể cày đủ thông bảo để nộp phí giờ chơi chứ đừng nói là mua và trang bị thêm cho acc của mình. Bởi một sự thực hiển nhiên là Võ lâm truyền kỳ 3D cấu hình tương đối khủng, không có auto nên đồng nghĩa với việc muốn cày là bạn sẽ phải cắm mặt vào mà chơi từ sáng đến tối. Những hình ảnh một người treo auto mấy chục acc sẽ không còn tồn tại và dân cày sẽ bị tuyệt chủng.


Làm dân cày khó, làm gian thương cũng khó, chỉ có làm người nạp thẻ là dễ

Ngoài con đường dân cày ra thì vẫn còn cách khác để làm giàu đó là làm "gian thương" hoặc hiểu một cách đơn giản hơn là mua rẻ bán đắt, thao tùng thị trường vật phẩm... tuy nhiên phương thức này lại chứa đựng nhiều rủi ro, nếu không am hiểu thì bạn cũng sẽ chỉ trở thành con gà được vỗ béo để người chơi khác thịt mà thôi.

Làm "dân cày" thì không được, làm gian thương thì khó nên thôi chỉ còn cách trở thành nhân viên của NPH thuộc bộ phận cào thẻ nạp tiền mà thôi. - Theo quan điểm của người Viết là như vậy

Fairy - Theo diễn đàn Game8

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...