Game thủ trông đợi gì ở những game chủ đề Naruto

(Game8) - Việc có thêm nhiều sản phẩm lấy đề tài Naruto sẽ giúp thị trường game trở nên phong phú hơn.

Có lẽ chưa bao giờ mà chủ đề Naruto lại làm dậy sóng làng game Việt như những tháng cuối năm 2013 này. Nếu như trước đó chúng ta từng đón nhận hung tin rằng có đến 2 trên 3 tựa game về Naruto buộc phải đóng cửa thì đến hôm nay, nỗi lo trắng tay đã không còn tồn tại nữa khi 4 gương mặt mới nối tiếp nhau xuất hiện bao gồm Naruto Online, Naruto Đại Chiến, Naruto Game5 và Ninja Huyền Thoại. Qua đó thể hiện rằng các NPH chưa bao giờ bỏ quên mất mảng nội dung đầy tiềm năng này. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả.


Ở thời điểm mà người chơi yêu thích Naruto không có nhiều lựa chọn cho mình, thì việc phát hành game về cậu bé ninja này tỏ ra là phương án dễ mang lại doanh thu hơn cả. Cầu quá nhiều trong khi cung lại quá ít, tuy nhiên chừng đó sẽ là chưa đủ để NPH thu được lợi nhuận như ý muốn. Bởi lẽ game online không phải một món hàng ở dạng tĩnh, theo kiểu “xài sao cũng được” mà ngược lại nó luôn thay đổi, luôn biến chuyển tùy theo cách trải nghiệm nơi người chơi và cách quản lý từ NPH. Vì vậy thành bại của 4 tân binh này sẽ còn tùy thuộc vào việc game thủ nhìn nhận “diễn xuất” của chúng như thế nào.

Sẽ không chính xác nếu chỉ xét trên khía cạnh gameplay hay đồ họa. Vì công bằng màn nói, hầu hết người chơi khi lựa chọn sản phẩm đều chỉ chú ý đến chuyện game có dễ chơi hay không, có auto hay không và hệ thống cấp bậc VIP (hoặc cash shop) được xây dựng ra sao. Do vậy sự sâu sắc đến từ cốt truyện hay một lối chơi mở dường nhưng không được đánh giá đúng mức. Đây là hệ quả tất yếu sau nhiều năm gắn bó với webgame Trung Quốc chất lượng kém và có vẻ như cả Naruto Online, Naruto Đại Chiến cùng Ninja Huyền Thoại đều đang cố gắng phá vỡ cái nhìn thiếu khách quan này.


Dù vậy mong muốn lớn lao nhất đối với game Naruto nói riêng và tất cả các trò chơi được xây dựng dựa theo truyện tranh hay phim ảnh, trước hết là phải bám sát diễn biến. Trong đó quy tụ đầy đủ dàn nhân vật, sự kiện hay những cuộc giao tranh ấn tượng. Các tình tiết ấy sẽ giúp trò chơi tạo ra ấn tượng ban đầu và là yếu tố giúp giữ chân game thủ. Tiếp theo sau đó một cung cách điều hành đề cao tính cộng đồng, thường xuyên tổ chức các sân chơi để game thủ tranh tài, không bị lệch quá nhiều về hướng tận thu sẽ là nguồn sinh lực dồi dào cho phép sản phẩm tồn tại lâu hơn trên thị trường.

Chính vì thế công tác nghiên cứu sản phẩm đã được các NPH đầu tư kỹ lưỡng hơn. Bằng chứng là qua Naruto Online hay Naruto Đại Chiến thì chúng ta cũng phần nào cảm nhận được sự chuyển biến rõ rệt, chủ yếu là về mặt nghe nhìn khi tạo hình nhân vật đã giống với nguyên bản hơn, chiêu thức cũng bắt mắt hơn. Hiện tại chỉ còn Ninja Huyền Thoại là còn nằm trong vòng bí ẩn và vẫn để lại dấu hỏi lớn cho người chơi về khả năng “văn thể mỹ” của mình.


Song song đó khẩu hiệu mà mỗi trò chơi lựa chọn cũng nói lên tham vọng thống trị mảng game Naruto tại Việt Nam. Nếu như Naruto Online tự hào rằng mình sẽ là webgame về Naruto số một trên thị trường thì đối với Naruto Đại Chiến chỉ mong muốn là cái tên đáng mong đợi nhất trong năm 2013. Như vậy xét về mặt tổng quan thì có thể thấy các slogan trên đều mang ý nghĩa khá chung chung và chưa tập trung khai thác điểm mạnh của game. Đồng thời 2 sản phẩm còn ngáng chân nhau khi cùng tập trung tính năng chiến đấu ở dạng theo lượt. Bởi thế mà dù cho Naruto Online có phần hiệu ứng kỹ năng hoành tráng hay Naruto Đại Chiến đã thêm thắt vào yếu tố QTE (bấm phím ngẫu nhiên khi chiến đấu) thì chúng cũng không thể khỏa lấp đi sự thiếu thốn về chất tự do hành động đúng nghĩa của một ninja.

Cũng từ đây mọi sự chú ý đã đổ dồn về cho Ninja Huyền Thoại với phương châm “Làm chủ cuộc chơi - Tự do hành động”. Mặc dù khá đơn giản nhưng đó lại là những gì mà chúng ta khó lòng tìm thấy trên thị trường webgame ở thời điểm này. Cũng theo thông tin mà phía NPH chia sẻ, Ninja Huyền Thoại lấy yếu tố hành động làm giá trị cốt lõi và hiện thực hóa nó bằng cách cho phép người chơi tự do di chuyển, tự do tấn công hay phòng thủ. Bạn có quyền chủ động trong tất cả thao tác, tạo dựng nên một hình tượng ninja mang phong cách riêng của chính mình. Bên cạnh đó game cũng chú trọng tô vẽ nên thế giới Naruto đúng nghĩa, tiêu biểu nhất là cho phép bạn hóa thân thành các nhân vật trong truyện với đầy đủ tuyệt kỹ. Đồng thời hệ thống cash shop đã có sự tinh chỉnh, cam kết không cung cấp các vật phẩm “siêu nhân” để làm cho cuộc cạnh tranh giữa người chơi trở nên công bằng và thiết thực hơn.


Vậy nhìn chung webgame là môi trường tốt để phát triển và Naruto là cái tên vẫn còn khả năng khai thác về lâu dài. Chính vì vậy mà cuộc cạnh tranh giữa những game lấy đề tài Naruto tại Việt Nam hứa hẹn sẽ còn diễn ra sôi nổi hơn nữa trong tương lai. Đồng thời sự đa dạng về chủng loại sản phẩm sẽ giúp cho người chơi dễ dàng tìm thấy một bến đỗ phù hợp với năng lực bản thân.

Trang chủ: http://ninja.playpark.vn/

Lan Anh - theo diễn đàn Game8

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...