Điểm mặt các tựa game bắn súng có thể "sống sót" tại làng game Việt

Đây là những tựa game bắn súng hài hước, ngộ nghĩnh, nhưng không kém phần gây cấn, những sản phẩm hội đủ mọi yếu tố để có thể phát hành tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều thông tin trên internet đồn thổi về việc các sản phẩm game bắn súng như A.V.A, Point Blank, Viral Factor (Nghịch Chiến) sắp... được phát hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, như Game8 đã đăng tải trong bài viết: Không có việc cấm cửa game bắn súng tại Việt Nam? việc có mặt của các game bắn súng nặng đô trên là rất khó, khi phải tinh giảm toàn bộ yếu tố bạo lực, cũng như phù hợp kịch bản mà cơ quan quản lý đưa ra.

Dưới đây là các sản phẩm game bắn súng có lối chơi nhẹ nhàng, hài hước, nhưng không kém phần gây cấn và vui nhộn. Hứa hẹn sẽ là những sản phẩm có "đất sống" tại làng game Việt.

Bubble FighterĐây là sản phẩm có lẽ là quen thuộc nhất đối với cộng đồng game thủ Việt khi cha đẻ của nó chính là NPH Nexon, đơn vị đang nắm bản quyền của Boom, Boom Speed... trên toàn thế giới và cả tại Việt Nam. Bubble Fighter cũng lấy hình ảnh các nhân vật trong 2 sản phẩm quen thuộc trên của làng game Việt. Tuy nhiên, đây lại là một game bắn súng góc nhìn thứ 3 khá nhí nhố.

Giữ nguyên bản chất của những chú gấu boom và bóng nước, nhiệm vụ của người chơi là bắt giữ địch thủ bằng súng bắn bóng nước, sau đó hạ gục họ bằng cách... chọc thủng bong bóng này.Do được sản xuất vào cuối năm 2010 nên câu hình của Bubber Fighter có thể nói là thỏa mãn tại nhiều thị trường cấp thấp. Lối chơi của game cũng khá đa dạng với khoảng 9 chế độ chơi cùng kho đồ thuộc hàng đồ sộ của một game casual.

Avatar StarKhác so với Bubber Fighter, Avatar Star là sản phẩm mới nhất của Cherry do Pearl Digital Software (một studio chuyên outsource ở Thượng Hải thực hiện), có tiết tấu nhanh hơn và có phần gây cấn hơn. Điểm chú ý của Avatar Star là có sự phân chia các class nhân vật, đưa vào các kỹ năng đặc biệt, cũng như các chế độ chơi của các game bắn súng hiện đại.Tất nhiên, Avatar Star vẫn giữ lối đồ họa rực rỡ và phong cách tạo hình nhân vật chibi khá nhí nhố. Đặc biệt, đúng với cái tên Avatar Star, game thủ có thể tùy thích tạo dựng nhân vật theo ý thích của mình.

Trang chủ bản quốc tế: http://as.cherrycredits.com/

Loadout


Đây là mộtt sản phẩm rất nổi bật của Edge of Reality, một studio khá nổi tiếng chuyên chuyển thể các dòng game như Tony Hawk Pro Skater, The Sims 3, Dragon Age: Origins... Điểm nổi bật của tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba này là việc cho phép người chơi cấu hình từng khẩu súng, từng loại đạn cũng như các "đồ chơi" đi kèm. Mặc dù tư liệu truyền thông trên trang chủ của game cho rằng sẽ có tới 50 tỷ cách ghép vũ khí khác nhau trong game, nhưng chúng ta vẫn có thể hi vọng rằng là một kho vũ khí đồ sộ nhất trong game bắn súng.


Trailer của Loadout

Sử dụng góc nhìn thứ 3 với camera rất nhanh và uyển chuyển, Loadout có thể coi là một phong cách kết hợp giữa Team Fortress mà Gunz. Hiện tại sản phẩm này vừa được phát hành dưới dạng free to play. Do là một game mới sản xuất nên cấu hình của Loatout cũng đòi hỏi tương đối, tuy nhiên vẫn không phải là cao. Người chơi có thể tham khảo trên trang chủ của game tại loadout.com

Tiên Phong Pháo Thủ

Đây cũng là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất có nội dung phỏng theo bộ phim hoạt hình nhiều tập tại Trung Quốc - "Pháo thủ xông lên nào". Hình ảnh của những nhân vật trong game rất ngộ nghĩnh với các chú lính dễ thương và phong cách đồ họa đậm chất "lego".


Sản phẩm vẫn đang được phát triển tại Trung Quốc với 3 chế độ chơi cơ bản (có chế độ zombie) và 5 class nhân vật với vũ khí vả kỹ năng được phân bổ khác nhau.

Final CombatĐây là một sản phẩm đình đám của Trung Quốc trong năm 2012. Mặc dù bị gán mác hàng nhái "Team Fortress". Nhưng Final Combat dường như đã đạt thành công tại đất nước hơn 1,3 tỷ dân này. Với 5 lớp nhân vật góp mặt bao gồm: commando, fatman, sniper, fireman và clown. Final Combat có kiểu chơi truyền thống như Team Deathmatch, Demolition (đặt bom), free 4 all, đấu cận chiến... cũng xuất hiện. Đặc biệt, một chế độ tương tự chế độ Payload Race trong Team Fortress 2 mang tên Cart Defense cũng góp mặt.


Với đồ họa phong cách hoạt hình, cách tạo hình nhân vật hài hước, lối chơi phong phú và không quá bạo lực. Final Combat là một sản phẩm đáng thử nhất nếu bạn không có khả năng chơi game Team Fortress. Trang chủ của game: fc.xunlei.com

Battlefield HeroesĐây là một tượng đài không thể thiếu cho dân thích game bắn súng và đồ họa hoạt hình. Với ưu điểm của dòng Battlefield, cho phép người chơi điều khiển các phương tiện chiến đấu vào game, Battlefield Heroes mang đến cho người chơi một chiến trường đúng nghĩa với hỏa lực và chiến thuật.


Được DICE (studio cốt lõi của EA) thực hiện vào năm 2009, Battlefield Heroes hiện tại vẫn là một game đáng thử, khi nó hoàn toàn miễn phí và có server ở hầu hết các khu vực.

theo Game8

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...